[tintuc]Đường Nguyễn Xiển - Xa La thông xe giúp hàng loạt khu đô thị Tây Nam Thủ đô được lợi khi giao thông thuận tiện hơn.
Đường Nguyễn Xiển - Xala vừa thông xe

Toàn cảnh đường Nguyễn Xiển - Xa La và trục Tây Nam Thủ đô Hà Nội

Ngày ngày 22/1, Tuyến số 1 thuộc Dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì) đã được thông xe phục vụ người dân đi lại. Đây là tuyến đường kết nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL70 (đường Phan Trọng Tuệ) thường được gọi là đường Nguyễn Xiển - Xa La.

Đây là tuyến đường có vai trò quan trọng, mở ra hướng lưu thông từ Vành đai 3 đến đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) và một trong những tuyến ùn tắc nặng nề nhất khu vực Tây Nam Hà Nội - TL70.

Đường Nguyễn Xiển - Xa La có chiều dài khoảng 2,5km, bao gồm cả hạng mục cầu vượt trực thông đường 70 có chiều (dài 542m). Mặt cắt ngang đường rộng 53,5m với 2 làn xe thô sơ rộng 7m; 2 làn xe cơ giới rộng 11,25m; dải phân cách giữa 3m; vỉa hè mỗi bên 6m.

Đường Nguyễn Xiển - Xa La là một phân đoạn trong tuyến đường trục Tây Nam Hà Nội kết nối với tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn Cầu Giẽ.

Tuyến đường này có các đoạn nối quan trọng như Xa La - Nguyễn Xiển (kết nối Vành đai 3); nút giao Phúc La - Văn Phú (kết nối Vành đai 3,5).

Đường trục phía Tây Nam Hà Nội cũng đi qua khu đô thị Thanh Hà nối đường vành đai 3,5 tại nút giao Phúc La Văn Phú đến đường vành đai 4 và cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Đoạn cuối cùng của tuyến đường trục từ km20 đến km41+500 kết nối đường trục Tây Nam với Quốc lộ 1A cũng đang được UBND TP Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đốc thúc thực hiện.

Đường Nguyễn Xiển - Xa La nối trục Tây Nam Hà Nội với nhiều nút giao quan trọng như Vành đai 3, Vành đai 3,5 Vành đai 4, QL1A. (Ảnh: Tuổi trẻ).
Hàng loạt khu đô thị được lợi về giao thông khi đường Nguyễn Xiển - Xa La thông xe. (Ảnh: Di Linh)

Hàng loạt khu đô thị được lợi khi đường Nguyễn Xiển - Xa La thông xe

Tuyến đường Nguyễn Xiển – Xa La đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai tới KĐT Thanh Hà – Mường Thanh, thời gian chỉ còn khoảng 10 phút, thay vì 30 phút.

Giảm tải ùn tắc giao thông cho cung đường Phùng Hưng và Nguyễn Trãi – Trần Phú – Kim Giang – Đường 70.

Từ khi đường Nguyễn Xiển - Xa La thông xe, mỗi ngày, anh Phạm Thanh Tùng (KĐT Thanh Hà) không phải đắn đo lựa chọn cung đường đi làm.

"Tôi làm việc ở một công ty tại Hạ Đình. Khi chưa thông đường Nguyễn Xiển - Xa La, mỗi ngày tôi đều phải đánh vật với đường Phùng Hưng, Trần Phú, Nguyễn Trãi hoặc cầu Tó, Thanh Liệt", anh Tùng nói.

Theo anh Tùng, tuyến đường trên chính thức thông xe khiến người dân ở các khu đô thị như Xa La, Mậu Lương, Thanh Hà và thậm chí là Đại Thanh "dễ thở" hơn khi có thêm "lối thoát".

Các KĐT trên đường trục Tây Nam Hà Nội như Thanh Hà sẽ có nhiều lựa chọn khi đi vào nội đô thay vì đường 70 ùn tắc. (Ảnh: Di Linh).
Tuyến đường huyết mạch Tây Nam Hà Nội dần hoàn thiện sẽ khiến thị trường bất động sản khu vực sôi động hơn. (Ảnh: Di Linh).

Không chỉ với các khu đô thị ở trục Tây Nam, anh Nguyễn Văn Hùng (KĐT Đại Thanh) cho biết thời gian gần đây cầu Tó cũng đỡ ùn tắc hơn trước khi đường Nguyễn Xiển - Xa La thông xe.

"Tôi chạy ô tô đường này được mấy hôm, cảm giác ra Vành đai 3 rất nhanh", anh Hùng nói.
Cầu Tó - điểm đen ùn tắc giao thông "dễ thở" hơn. (Ảnh: Di Linh).

Thông đường Nguyễn Xiển - Xa La, kết nối dễ hơn đến các bệnh viện
Trên đường 70 có nhiều bệnh viện lớn như Quân y 103, bệnh viện K, Viện Bỏng quốc gia. Việc thông đường Nguyễn Xiển - Xa La cũng giúp người dân dễ kết nối hơn tới các bệnh viện này thay vì mất nhiều thời gian di chuyển trên đường 70.
Bệnh viện K nằm cạnh nút giao đường Nguyễn Xiển - Xa La với đường 70. (Ảnh: Di Linh).
Hiện tại, khu vực đường Nguyễn Xiển - Xa La vừa thông xe đang có nhiều chung cư, KĐT được xây dựng như The Manor Central Park, Bea Sky. Khu vực này cũng có dự án công viên Chu Văn An hàng chục ha.
Dự án The Manor Central Park. (Ảnh: Di Linh).
Dự án Bea Sky mặt đường Nguyễn Xiển - Xa La. (Ảnh: Di Linh).
Khu vực xây dựng công viên Chu Văn An cạnh đường Nguyễn Xiển - Xa La. (Ảnh: Di Linh).
Bài viết lấy từ nguồn báo : Vietnammoi.vn
[/tintuc]Bài viết mới nhất

Tư vấn mua bất động sản

Tin bán căn hộ

Tin bán liền kề

Tin bán biệt thự